NGƯỜI TRẺ TẠI BÌNH DƯƠNG ĐANG “KHÁT” CĂN HỘ GIÁ RẺ


Bình Dương đang trên đường trở thành một đô thị đáng sống và làm việc cho nhiều người trẻ nhưng giá bất động sản tăng cao khiến họ vuột mất cơ hội an cư. Cụ thể như thế nào hãy cùng Lion Invest tìm hiểu qua bài viết sau:

Giá nhà tăng phi mã

Thị trường bất động sản Bình Dương là nơi đang được quan tâm nhất ở khu vực phía Nam, gấp đôi Long An và vượt Đồng Nai. Tuy nhu cầu lớn nhưng giá nhà đất tăng mạnh thời gian vừa qua, vượt quá khả năng tài chính của hầu hết người mua để ở, nhất là những lao động trẻ và người nhập cư.

Trên thực tế, năm 2018, giá căn hộ tại Bình Dương đạt khoảng 22-28 triệu đồng/m2, đến năm 2020 tăng mạnh lên mức 35-40 triệu đồng/m2. Từ đầu năm 2021 đến nay, dù ảnh hưởng của dịch Covid 19, giá nhà tại Bình Dương vẫn tiếp tục lập đỉnh mới, vào khoảng 40-45 triệu đồng/m2. Cá biệt, một số dự án tại lõi trung tâm thành phố Thủ Dầu Một hay thành phố Dĩ An đã chạm ngưỡng 60 triệu đồng/m2. Mức giá này tiệm cận một số căn hộ tầm trung, thậm chí cao cấp tại TP. HCM. Nguyên nhân tăng giá, theo các chuyên gia, phần lớn do nguồn cung dự án mới vẫn tiếp tục khan hiếm, thời gian làm thủ tục pháp lý kéo dài khiến chi phí vốn tăng, giá vật liệu xây dựng cũng như lãi suất ngân hàng đều tăng vọt…

Trong bối cảnh đó, hầu hết lao động trẻ tại Bình Dương đều dần rời xa giấc mơ an cư lạc nghiệp. Bởi mỗi năm trôi qua, giá nhà đất lại tăng cao, khi họ tiết kiệm được một khoản tài chính nho nhỏ thì giá lại lập đỉnh mới.

Ảnh: Internet

“Khát” nguồn cung căn hộ giá rẻ

Hiện nay Bình Dương đang có 48 khu/cụm công nghiệp lớn, chiếm một phần tư diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Như vậy, để có đủ nguồn lực tại các khu công nghiệp, ước tính mỗi năm Bình Dương cần thêm khoảng 80.000 lao động, kéo theo nhu cầu nhà ở và các tiện ích tăng mạnh.

Đồng thời, trong khoảng 2 năm trở lại đây, do giá nhà đất đắt đỏ, nhiều khách hàng tại TP.HCM cũng có xu hướng bắt đầu dịch chuyển về các tỉnh giáp ranh để có nhiều lựa chọn và mức giá tốt hơn. Trong đó, Bình Dương với lợi thế tiếp giáp thành phố Thủ Đức, hạ tầng phát triển mạnh và nằm trong top đầu hút vốn FDI trở thành điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Những yếu tố nói trên càng khiến nguồn cung căn hộ tại Bình Dương thấp xa so với nhu cầu. Và đây chính là lý do khiến nhiều chuyên gia tin rằng giá căn hộ tại Bình Dương sẽ sớm tiếp tục thiết lập mặt bằng mới, nhất là tại những đô thị năng động như Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một.

Lo ngại bão giá trong thời gian tới, nếu tích lũy được một khoản tài chính, những người có nhu cầu thực sẽ chọn phương án vay mượn thêm để nhanh chóng sở hữu nhà. Các nhà đầu tư cũng nắm bắt cơ hội tìm kiếm bất động sản giá tốt thời điểm này để đón đầu lợi nhuận.

Tuy nhiên, theo khảo sát, hiện nay Bình Dương không có nhiều dự án mới mà hầu hết vẫn là những dự án cũ chào bán giai đoạn tiếp theo. Mức giá các dự án này cũng được chủ đầu tư điều chỉnh tăng 10-15% theo mặt bằng chung của thị trường và tiến độ triển khai xây dựng.

Hy vọng với những thông tin trên mà Lion Invest đem đến sẽ cho các bạn có cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn.

Nguồn: Hiền Thị

Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào, quý vị hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Cổ Phần Lion Invest
Tel: 0911.100.502