CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO CUỘC CHƠI BẤT ĐỘNG SẢN 10 NĂM TỚI


Đại dịch toàn cầu, các vấn đề chính trị gây tranh cãi và thiên tai trong năm 2020 và 2021 dường như đang khiến các nhà phát triển bất động sản chỉ tập trung xử lý những khó khăn trước mắt. Nhưng để tồn tại được trong thị trường bất động sản thì những người chơi cần phải có tầm nhìn dài hạn hơn thế rất nhiều.
Chìa khóa thành công cho các nhà phát triển và nhà đầu tư bất động sản trong thời kỳ hỗn loạn này là câu thần chú: Chúng tôi không chỉ xây dựng cho năm sắp tới, mà là trong 5, 10, 15 năm sau khi đại dịch Covid-19 và các tác động kinh tế của nó đã bị bỏ lại phía sau.

Các thị trường văn phòng, khu dân cư hỗn hợp, khu bán lẻ, khách sạn, nhà hàng, quán bar đứng trước sự không chắc chắn trong ngắn hạn, nhưng không ai có thể phủ nhận nhu cầu của chúng trong tương lai xa hơn. Vì vậy, thay vì cố gắng dự đoán bức tranh năm 2021 và các xu hướng khó đoán định trước, các nhà phát triển hãy tập trung vào những gì có thể làm để thành công trong một thập kỷ tới.

Cùng Lion Invest tham khảo qua bốn cách giúp các nhà phát triển chuẩn bị cho thị trường bất động sản về dài hạn vào năm 2031 dưới đây.

Xây dựng, xây dựng, và xây dựng

Việc tiếp tục xây dựng trong chu kỳ đi xuống của thị trường có nghĩa là các dự án của bạn tung ra thị trường sớm nhất so với đối thủ và sẵn sàng tiếp nhận khách thuê khi cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường”.

Tất nhiên, việc xây dựng trong thời điểm hiện tại không dễ dàng vì các nhà phát triển vẫn phải đổi phó với thách thức do đại dịch gây ra. Nhưng sự kiên nhẫn và bền bỉ của họ với các mục tiêu và tiến độ xây dựng sẽ được đền đáp trong tương lai.

Đa dạng hóa để tồn tại

Nếu bạn đang tham gia vào đầu tư bất động sản thì giờ là lúc để kết hợp và cân đối danh mục đầu tư trên nhiều lĩnh vực: nhà ở, bất động sản phức hợp, công nghiệp, văn phòng. Phụ thuộc quá nhiều vào một lĩnh vực sẽ khiến bạn đứng trước nguy cơ mất toàn bộ danh mục đầu tư nếu lĩnh vực đó gặp vấn đề.

Đa dạng hóa cũng có nghĩa là xem xét các cơ hội mới, như các khu vực được hưởng ưu đãi về thuế liên quan đến việc phát triển các dự án đã bị trì hoãn trong nhiều thập kỷ hoặc các khu vực xa xôi chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Ảnh: Internet

Nâng cấp và đổi mới

Covid-19 đã buộc chúng ta phải định hình lại không gian văn phòng và cuộc sống làm việc. Khi khách thuê xem xét việc quay lại văn phòng, họ sẽ nhận ra rằng diện tích văn phòng hiện tại của họ không đủ chỗ cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao không gian văn phòng đang có những nâng cấp lớn về công nghệ với bố cục mở để phù hợp với sự giãn cách xã hội.

Cụ thể, văn phòng theo xu hướng mở đang quay lại với bàn làm việc và các vách ngăn. Khách thuê đang tìm kiếm các mặt bằng văn phòng trên sân thượng và không gian ngoài trời cho các buổi họp và sự kiện. Trong đó, các cửa ra vào ứng dụng công nghệ không chạm là yếu tố được quan tâm chính.

Các nhà phát triển cũng không nên tin vào những lời thổi phồng về “cái chết của các văn phòng”. Trên thực tế, văn phòng sẽ hồi phục mạnh mẽ với những tòa nhà tốt hơn và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tập trung vào các xu hướng bền vững

Hãy tập trung vào các xu hướng có thể tồn tại lâu dài chứ không phải mang tính nhất thời. Ví dụ, nếu bạn là một nhà phát triển chung cư, bạn sẽ lo lắng khi đọc các thông tin về việc người dân thành phố rời bỏ các căn hộ có diện tích nhỏ để chạy ra vùng ngoại ô sống trong những căn hộ lớn hơn và thoáng đãng hơn. Tuy vậy, câu hỏi bạn cần đặt ra là: Liệu việc di cư này có phải chỉ là một xu hướng ngắn hạn hay không?

Trên thực tế, các thành phố sẽ vẫn là nơi dễ dàng tìm kiếm việc làm và có sự phát triển về mặt hạ tầng và tiện ích hơn so với các vùng ngoại ô và nông thôn. Khi vắc-xin trở nên phổ biến và các văn phòng, cửa hàng, nhà hàng mở cửa trở lại, nhiều người dân sẽ quay lại thành phố, bị hấp dẫn bởi cuộc sống đô thị sôi động và lại một lần nữa mong muốn được sống gần nơi làm việc. Trong khi đó, số lượng nhà ở tại các đô thị luôn khan hiếm và không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, các nhà phát triển nắm bắt được tương lai của thị trường và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bây giờ sẽ luôn dẫn đầu và thành công.

Hy vọng với những thông tin trên mà Lion Invest đem đến sẽ cho các bạn có cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn.

Nguồn: Lam Vy (Forbes)

Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào, quý vị hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Cổ Phần Lion Invest
Tel: 0911.100.502