NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN RỒI CHO THUÊ LẠI


Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại được xem là một trong những cách “hốt bạc” của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy phòng và lợi nhuận thu được, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để xuống tiền. Chi tiết cùng Lion Invest tìm hiểu qua bài viết sau:

Với số vốn đầu tư ban đầu không nhiều, chỉ cần chưa đến 100 triệu đồng nên việc thuê nhà nguyên căn rồi tách phòng và cho thuê lại trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, thu hồi vốn nhanh và giúp mang lại khoản thu nhập thụ động hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, để có thể “hốt bạc” từ hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần thực sự sáng suốt và cân nhắc kỹ khi lựa chọn sản phẩm.

Thứ nhất, trước khi tìm nhà, nhà đầu tư cần căn cứ vào số vốn sẵn có để xác định chính xác phân khúc và nhóm khách hàng mà mình hướng đến là sinh viên, công nhân hay những gia đình trẻ… Việc xác định rõ ràng đối tượng khách hàng sẽ giúp nhà đầu tư dễ cân đối chi phí, từ đó rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Thứ hai, sau khi xác định nhóm khách hàng, nhà đầu tư cần khoanh vùng những vị trí thích hợp nhất. Đó nên là vị trí nằm gần các khu dân cư hiện hữu, xung quanh có đầy đủ hạ tầng tiện ích, gần trường học, các khu văn phòng, các tuyến đường lớn…

Thứ ba, những ngôi nhà được chọn nên có cấu trúc đơn giản để thuận tiện cho việc cải tạo, tách phòng, tránh làm hư hại tổng thể ngôi nhà và gia tăng chi phí đầu tư.

Thứ tư, sau khi chọn được căn nhà ưng ý, nhà đầu tư cần lên kế hoạch chi tiết về các khoản chi phí gồm: chi phí thuê nhà, chi phí sửa sang nhà, chi phí quảng cáo và chi phí dự phòng. Từ các khoản chi phí này, nhà đầu tư sẽ tính toán và đưa ra mức giá thuê hợp lý căn cứ vào diện tích và nội thất của mỗi phòng.

Ảnh: Internet

Thứ năm, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi ký hợp đồng thuê nhà, nhà đầu tư cần xem xét kỹ các điều khoản, thỏa thuận về việc sửa chữa nhà, tách phòng và người chịu trách nhiệm khi xảy ra sự chố cháy nổ, hỏng hóc trong nhà… Việc tìm hiểu tính pháp lý và thỏa thuận kỹ các điều khoản trong hợp đồng sẽ hạn chế tối đa các tổn thất và tranh chấp với chủ nhà trong quá trình cho thuê.

Hy vọng với những thông tin trên mà Lion Invest đem đến sẽ cho các bạn có cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn.

Nguồn: ThanhnienViet

Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào, quý vị hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Cổ Phần Lion Invest
Tel: 0911.100.502